Tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn

Thành lập một quần thể Bệnh viện và Đại học Y khoa như những mô hình danh tiếng của Âu Mỹ trên cơ sở kết hợp đông tây y, thế mạnh của ngành y truyền thống Việt Nam.

Sứ mệnh

Khám chữa bệnh đa khoa cho mọi lứa tuổi thuộc mọi tầng lớp xã hội kết hợp với phòng bệnh đồng thời giáo dục đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa-chăm sóc sức khỏe một cách bài bản.

Ý nghĩa dự án

 • Góp phần giảm nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống qua giảm tỉ lệ bệnh tật và tử vong và giúp người dân biết cách phòng bệnh và phát hiện bệnh sớm.
 • Tạo sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe, người nghèo cũng được chăm sóc tốt như người giàu.
 • Góp phần phục hồi nền y khoa truyền thống của Việt Nam và tạo cơ hội cho một bộ phận nông dân và lớp trẻ có công việc tốt bằng trồng trọt cây thuốc nam, thu hái, pha chế và phân phối.
 • Có môi trường bệnh viện dạy học như các cơ sở chuẩn của Âu-Mỹ nhằm phát triển nhân tài qua đó góp phần nâng cao sức khỏe người dân đồng thời thúc đẩy vị trí của ngành Y Việt Nam vững mạnh trên trường quốc tế.
 • Xây dựng mô hình quản trị bệnh viện đạt chất lượng theo chuẩn JCI-WHO có thể nhân rộng cho những bệnh viện khác.
 • Tạo công ăn việc làm cho vài ngàn người cả ngành y lẫn các nghề khác để họ có cuộc sống ổn định và phát triển tối đa hoài bão khát vọng vươn lên cống hiến cho xã hội nhờ môi trường làm việc khích lệ và tinh thần đội theo cách quản lý hiện đại chuyên nghiệp mà dự án này tạo nên.

Những điểm khác biệt

Nhằm vào việc tăng hiệu quả, tránh tác hại và giảm chi phí khám chữa bệnh nhưng vẫn đảm bảo được doanh thu bằng cách:

 • Hợp tác khoa học với 3 bệnh viện và đại học y khoa đầu bảng: Johns Hopkins (Mỹ); Heidenberg (Đức) và Instituto Superior de Ciencias Medicas de Havana Cuba để đào tạo nhân lực, chuyển giao công nghệ y khoa tân tiến/trao đổi khoa học và có chuyên gia cùng làm việc trong thời kỳ đầu.
 • Chữa bệnh kết hợp đông tây y (liệu pháp CAM) hoặc chỉ cần đông y/vật lý trị liệu để tăng hiệu quả điều trị và giảm tác hại.
 • Thiết lập hạ tầng bệnh viện chuyên nghiệp để vận hành và quản lý khách hàng, hành chính và tài chính.
 • Cung ứng dịch vụ trọn gói, quản lý sức khỏe suốt đời.
 • Người sáng lập có kiến thức quản lý bệnh viện quốc tế và cống hiến tới hơi thở cuối cùng.

Lời cảm ơn

Để dự án Khu liên hợp Bệnh viên CHI được tiến triển từng bước tới giai đoạn này, chúng tôi xin bày tỏ lòng tri ân tới UBND Thành phố Hà Nội và các Sở/Ngành giúp việc cho UBND TP (Sở KH&ĐT, Sở QHKT, Sở YT, Sở TC, Sở TNMT, Sở XD, Chi Cục Thuế, Cục Phòng CCCC, UBND huyện Đông Anh, UBND Xã Tiên Dương và Vân Nội. Những Lãnh đạo và Chuyên viên của các cơ quan này cảm nhận được giá trị nhân văn và mục đích ý nghĩa của dự án này nên đã dành sự giúp đỡ đặc biệt qua việc nghiên cứu, thẩm định công minh và góp ý thiện tình, mà đơn vị bỏ nhiều công sức gắn liền trách nhiệm nặng nề nhất phải kể đến là Sở KH&ĐT.

Bên cạnh đó, nhiều bạn bè gần xa cũng quan tâm và động viên rất là quý báu!

Trân trọng,

Hà Nội, ngày 20/02/2020

Đại diện và cũng là Nhà sáng lập dự án
Bác sĩ Trần Thị Hoa